Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư nên tham khảo.

Để có một căn hộ chung cư như ý cũng như đồ nội thất được phân phối thiết kế thật hợp lý thì việc bạn tìm cách thiết kế nội thất cho chung cư là một điều nên làm, bạn có thể tự vẽ cho mình một bản thiết kế, hay có thể là tự mình thiết kế nếu có thể, hay tìm cho mình một công ty thiết kế sẽ là một sự lựa chọn tốt hơn bao giờ hết, nhưng dù sao chúng ta cũng cần có cho mình 1 chút kiến thức để làm điều đó, những kinh nghiệm sao sẽ giúp bạn làm điều này.

luu y khi thiet ke can ho chung cu

luu y khi thiet ke can ho chung cu

Những kinh nghiệm cần có trong thiết kế nội thất chung cư căn hộ.

Chọn phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế rất quang trọng bạn có thể lựa chọn 1 phong cách thiết kế từ đơn giản đến phức tạp, nhưng thường các chung cư căn hộ được thiết kế theo phong cách hiện đại, nên sự đơn giản hóa là điều cần thiết và cần có của 1 căn hộ chung cư.

Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau để bạn có thể lựa chọn như: phong cách hiện đại, phong cách tân cổ điển, phong cách tối giản… Tùy thuộc vào sở thích của bạn và các thành viên trong gia đình, tùy thuộc vào kiến trúc căn hộ mà bạn lựa chọn phong cách thiết kế nội thất sao cho phù hợp nhất, đo đó điều đầu tiên là phong cách rất quang trọng là điều cần thiết và điều cần có để bạn có thể lựa chọn nội thất cũng như các tiêu chí về sau.

Chọn màu sắc.

Sau khi xác định được phong cách cần thiết tiếp đến đó là việc bạn lựa chọn màu sắc, màu sắc rất quang trọng trong việc bạn lựa chọn nội thất của một căn chung cư, và hiện nay thì màu tường hay mày rèm cửa là một thứ khá quang trọng để bạn làm điều đó.

Bạn có thể lựa chọn trang trí tường nhà mình với sơn nước hay giấy dán tường để làm thay đổi màu sắc không gian, trong đó thì hiện nay việc sử dụng giấy dán tường luôn được sử dụng nhiều.

Màu rèm cửa cũng khá quan trọng bạn có thể tham khảo màu tường xem kết hợp với màu rèm cửa sao cho phù hợp với màu tường hay bạn có thể sử dụng rèm để tạo điểm nhấn, đây còn tùy thuộc và thiết kế ngôi nhà của bạn.

Hiện nay màu sắc các chung cư chủ yếu là các tông màu sáng, trắng hay trung tính đây là những tông màu khiến căn hộ bạn rộng rãi hơn, ngoài ra nếu  bạn muốn không gian ấm áp hơn hãy lựa chọn cho mình những tông màu nóng là một sự lựa chọn.

Chọn đồ nội thất.

Sau khi đã lựa chọn được màu sắc tiếp đến bạn nên lựa chọn đến đồ nội thất để trang trí cho căn phòng khách chung cư nhà mình.

Trước tiên bạn nên hạch định ngân sách để mua đồ nội thất là điều quang trọng đầu tiên để bạn có thể lên kế hoạch cho đồ nội thất.

Tiêp đến là bạn có thể tham khảo đến màu sắc hay chất liệu, bạn thích chất liệu như thế nào, màu sắc ra sao, hay các vấn đề phong thủy cần kiên kỵ.

Kích thước: kích thước rất quang trọng trong việc bạn tham khảo và lựa chọn đồ nội thất, bạn nên tham khảo diện tích ngôi nhà của mình đo đạt cẩn thận cần có 1 bản vẽ để xác định được diện thích đặt đồ nội thất, đặt biệt những món đồ nội thất có kích thước lớn như Sofa hay tủ bàn ghế có diện tích và kích thước lớn.

Cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi mua, bạn nên cân nhắc cho thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định mua chúng về nhà, bởi có thể chúng sẽ không phù hợp cho ngôi nhà của bạn, hay cũng có thể sẽ là một sự dư thừa không cần thiết.

Và nếu có chi phí ngân sách cho việc lựa chọn trang trí đồ nội thất bạn nên lựa chọn những vật dụng cao cấp để có thể có thời gian sử dụng dài lâu.

Tiếp đến là cách bài trí nội thất.

Quang trọng nhất là khâu này sau khi xác định mọi thứ tiếp đến là bạn phải bài trí chúng như thế nào cho phù hợp.

Việc làm này giúp bạn cân bằng được việc trang trí đồ nội thất trong căn phòng sao cho phù hợp, thứ 2 là phù hợp với phong cách cũng như cách bố trí và không quá bề bộn.

Chẳng hạn như với không gian phòng khách, bạn nên bố trí sofa ở gần khu vực cửa sổ, ban công để tạo luồng khí lưu thông tốt nhất, tạo sự thoải mái tối đa cho gia chủ và các vị khách khi trò chuyện, bạn cũng có thể tạo điểm nhấn ngay gần sofo với 1 điểm nhấn này đó => tham khảo thêm điểm nhấn là gì ? cách tạo điểm nhấn.

Với không gian phòng bếp và phòng ăn, bạn nên bài trí làm sao cho thật hợp lý, hài hòa và tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi nhất, ngoài ra phòng ăn của bạn cũng có thể trang trí đơn giản với những loại bàn ghế thông minh để giúp tiết kiệm diện tích khu bếp, cũng có thể sẽ giúp cho căn phòng bếp bạn trở nên rộng rãi cho việc đi lại, bởi không gian khu bếp chung cư thường rất chật.

Với không gian phòng ngủ bạn không nên kê phòng ngủ đối diện với cửa phòng vệ sinh hay đối diện với gương bởi như vậy ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn và làm bạn bị giật mình khi ngủ, bạn có thể trang trí thêm rèm cửa để giúp cho việc điều tiết ánh sáng được diên ra tốt hơn, và tránh sự ảnh hưởng từ bên ngoài.

Khi bạn lựa chọn thiết kế cho 1 căn phòng hay một căn hộ điều đầu tiên bạn phải lưu ý đến đó là đồ nội thất và vấn đề tiếp theo đó là màu sắc, nhưng điều đầu tiên đó là ngân sách để bạn có thể lựa chọn và thiết kế cho căn phòng của mình.

Việc bạn cần có kinh nghiệm trong trang trí nội thất chung cư rất quang trọng, nó ảnh hưởng đến phong cách, cũng như việc bạn bài trí sắp xếp theo 1 định luật cũng như khiến mọi thứ trở nên tốt hơn theo quy chuẩn hơn, và phần nào cũng khiến mọi thứ không rối lên, chúc bạn thành công và có 1 không gian sống thật tốt.

Thư viện nhà đẹp nơi mang đến những kiến thức cho những ngôi nhà đẹp.

Add your comment

Thiết kế

Thiết kế sang trọng đẳng cấp hơn.

Thi công

Thi công nhanh chống, sản phẩm chất lượng

Dịch vụ

Dịch vụ uy tính, chất lượng