Những mẹo nhỏ giúp bạn trang trí nội thất thêm sinh động hơn

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc trang trí ngôi nhà của bạn trở nên sinh động hơn với chi phí thấp chưa, những ý tưởng sau đây sẽ giúp bạn trang trí nội thất ngôi nhà của bạn trở nên sinh động hơn.

Mẹo trang trí nội thất thêm sinh động.

Chọn màu sắc.

Vàng là màu sắc tươi vui nhất, nó là sự lựa chọn thú vị . Nếu bạn đang do dự về sự lựa chọn táo bạo này, hãy nghe về suy luận sau: Màu ấm và trung tính như xám thì không gian sẽ tối, nhưng với màu xám trắng sẽ sáng hơn, còn màu đỏ sẽ khiến cho nhà bạn không nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên. Cho dù phong cách của bạn theo kiểu Pháp hay hiện đại… thì màu vàng sẽ mang lại sức sống hoàn toàn mới, xu thế của thế giới hiện nay lại yêu thích tông màu xanh, không tự nhiên đâu, mà xanh tượng trưng cho hòa bình, cho sự tươi mát, giúp ngôi nhà của bạn sáng hơn ngoài ra nó còn giúp bạn dễ dàng trang trí đồ nội thất, ngoài ra tông màu trắng cũng là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn khi bạn trang trí nhà bạn với xu hướng hiện đại.

Chọn màu sắc và kết hợp với các yếu tố màu sắc để làm linh động không gian ngôi nhà của bạn.

Màu sắc sẽ có rất nhiều ý tưởng để bạn chọn lựa đặt biệt với các loại giấy trang trí tường như giấy dán tườngHiện nay có khá nhiều sự lựa chọn cho bạn về màu sắc mẫu mã hay hoa văn dành cho các căn phòng như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, giả gạch, giả gỗ,…

Sẽ có khá nhiều ý tưởng cho việc bạn cho việc trang trí màu sắc cho ngôi nhà của bạn, đôi khi chỉ thay đổi 1 chút màu sắc sẽ khiến ngôi nhà bạn trở nên thần kỳ và lung linh hơn.

Tranh tự in.

Thay vì bỏ ra 1 khoảng chi phí khổng lồ để mua 1 bức tranh thay vào đó, bạn lên mạng tìm 1 bức tranh mà bạn yêu thích rồi đem in nó ra, sau đó bạn kiếm 1 cái khung hình vừa vói kích thước của chúng. Đôi khi bạn có thể lựa chọn 1 cái khung thật to để trang trí và cho cùng lúc 2 đến 3 bức ảnh vào đó, nhớ là phải cùng diện tích và phải làm cho chúng khớp với nhau nhé.

Sử dụng 1 bức tranh tự in để tiết kiệm chi phí và có thể chúng sẽ tốt cho sử thích của bạn.

Với 1 bức tranh tự in bạn chỉ cần bỏ ra 1 khoảng chi phí nhỏ là có thể trang trí ngôi nhà của bạn rồi.

Tạo hiệu ứng hình ảnh

Bạn có thể trang trí 1 chiếc thảm dưới sàn nhà, một vài đồ trang trí nội thất đơn giản, và bộ ghế sofa, sau đó đặt chúng phía trước 1 tấm gương lớn, vừa tạo không gian rộng hơn cho ngôi nhà của bạn, vừa giúp tạo những hiệu ứng hình ảnh thật sinh động.

Bạn có thể sử dụng 1 tấm gương phía sau ghế sofa để tạo hiệu ứng hình ảnh và làm rộng không gian với những tấm gương.

Việc làm cho những ngôi nhà của bạn trở nên rộng hơn lung linh hơn với những bức ảnh dưới sàn, hay trên tường là cách để làm rộng không gian hơn.

Càng ít càng tốt

Thay vì trang trí kệ sách hay kệ đồ bằng ti tỉ thứ tinh linh, hãy lựa chọn cách trang trí đơn giản nhất. Chỉ có vài cuốn sách và lọ hoa trong mỗi ô để khiến chúng không bị trống trải. Chọn những món đồ có kích thước khác nhau nhằm giúp chiếc kệ trong tự nhiên hơn.

Phần yêu thích nhất trong việc trang trí nhà là gì?

Đó chính là “Biến những góc trống hoặc không sử dụng thành một góc dành riêng cho việc đọc sách bằng nhiều cách khác nhau, đơn giản nhất là chỉ cần đặt thêm một chiếc ghế vào là được.”

Ngày nay việc bạn trang trí cho ngôi nhà bạn trở nên đơn giản hơn sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên đẹp hơn, và hiện đại hơn. Bạn không cần quá rườm rà trong việc trang trí.

Tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

“Tất cả các căn phòng đều cần một điểm nhấn”. Nếu bạn chưa có bất kì điểm nhấn nào cho căn phòng, thì hãy đặt một bức tranh thật bắt mắt ngay giữa căn phòng. Để tiết kiệm chi phí, nếu được hãy tự vẽ cho mình một bức tranh thật lớn, như vậy, có thể tiết kiệm cho mình một khoản. Nếu như không muốn đó là một bức tranh treo tường, thì hiện nay decal dán tường hay giấy dán tường 3d cũng là một sự lựa chọn.

Mỗi 1 căn phòng sẽ có 1 điểm nhấn và điểm nhấn đó sẽ mang nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cả căn phòng, ví dụ như màu sắc hoa văn, hay các vấn đề phong thủy.

Xem thêm => vấn đề phong thủy trong việc xây dựng và trang trí nhà cửa .

Tạo nên sự tinh tế cho phòng ngủ

Hãy thổi bay sự nhàm chán cho các căn phòng bằng một thủ thuật đơn giản. Sơn một mặt tường bằng màu tối hoặc phủ rèm lên tường. Những bức tường đó thường sẽ trở thành điểm nhấn cho căn phòng, biến căn phòng trở nên ấm áp ơn. Chỉ cần trang trí cho một mặt tường duy nhất là đủ, như vậy, bạn vừa có thể đạt được hiểu quả mong muốn, vừa tiết kiệm được kha khá chi phí và cả thời gian.

Ngày nay người ta thường ít sử dụng khăn rồi, thay vì khăn có thể lựa chọn 1 chiếc rèm cửa đẹp để làm ấm không gian, thậm chí có thể làm mềm không gian hay làm cho không gian lãng mạn hơn với những tông màu mà bạn yêu thích.

Việc tạo ra những căn phòng phủ tinh tế và mềm mại hơn là công việc khá đơn giản nhưng phải hiệu quả, và điều cần thiết đó là bạn phải thật sự tinh tế, trong việc làm cho không gian phòng ngủ bạn trở nên ấm áp hơn với đồ trang trí nội thất như vấn đề màu sắc, hay sự kết hợp giữa đồ nội thất với nhau. Thông thường màu sắc mang đến sự ấm áp không phải chỉ là những tông màu tối, đôi khi những tông màu sáng cũng sẽ mang đến sự ấm áp đó, cảm nhận là điều quan trọng.

Yếu tố tự nhiên kết hợp với ánh sáng.

Bạn có thể làm sáng không gian nhà bạn hơn với ánh sáng tự nhiên qua khung cửa sổ, kết hợp với các yếu tố tự nhiên như 1 vài bức tranh thiên nhiên hay 1 vài chậu cây xanh, sẽ làm không gian trở nên tinh tế hơn khá nhiều.

Các yếu tố tự nhiên kết hợp ánh sáng hay sự tương phản sẽ giúp ban có căn nhà đẹp hơn.

Hãy thử tưởng tượng rằng bạn có thể lựa chọn và sử dụng một số yếu tố khác nhau như tạo sự tưởng phản. Ví dụ như bạn có 1 cái ghế sofa màu trắng và trang trí lên đó 1 vài chiếc gối màu đen, xanh, nâu, khi đó không gian ngôi nhà của bạn sẽ trở nên sinh động hơn.

Xem thêm => 11 cách để có được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn cho ngôi nhà của bạn.

Tận dụng không gian trống.

Đôi khi bạn phải thừa nhận nhà để xe bị lãng phí không gian, một số người bắt đầu tận dụng khoảng không còn trống của gara để làm cuộc cách mạng tân trang không gian sống như phòng bếp, tập thể dục, hoặc thậm chí phòng khách…

Nếu như bạn có 1 cái nhà để xe quá rộng ở tần hầm, thì có lẽ thích hợp nhất là việc bạn kết hợp chúng thành 1 nơi để bạn tập thể dục.

Với những ngôi nhà có cầu thang, bạn có thể tận dụng hóc cầu thang làm nơi bạn có thể lưu trữ 1 vài thứ ở dưới, thậm chí là 1 nơi để bạn có thể đặt 1 chiếc bàn cafe.

Những không gian trống trong ngôi nhà của bạn sẽ là nơi lý tưởng để bạn tận dụng chúng cho việc trang trí nội thất.

Sử dụng những bức tường ngăn phòng bằng 1 tủ âm tường, hiểu ý tôi không, nghĩa là khi bạn ngăn các căn phòng với nhau thay vì đó là một bức tường cô đơn, hãy tận dụng chúng đục những cái lỗ để trang trí vào đó ti vi, một vài cuốn sách và bạn phải đảm bảo được rằng chúng không làm ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà của bạn.

Tận dụng không gian trên cao để lưu trữ, thay vì bạn bỏ trống những bức tường trên cao ở nhưng nơi ích lui tới hãy tận dụng chúng để chứa 1 số vật dụng như giá sách tủ đồ,…

Yếu tố bất ngờ

Yếu tố độc đáo gây sự bất ngờ, bạn cần phải tạo 1 vài yếu tố bất ngờ như tạo một bức tường đằng sau đó là 1 kho lưu trữ bí mật dấu sau 1 chiếc rèm cửa, và thế là khi cần bạn chỉ cần kéo rèm ra là có thể thấy được những gì mà bạn trang trí ở đó khi cần, như vậy bạn đã làm cho không gian nhà bạn đơn và hay phức tạp khi cần rồi đó.

Yếu tố ánh sáng bất ngờ, bạn có thể điều chỉnh màu sắc ánh sáng theo sở thích với 1 vài loại đèn màu tùy vào hoàn cảnh, làm tối hay sáng hơn cho ngôi nhà với chiếc rèm cửa sổ thật đẹp.

Bí mật của những ngôi nhà sẽ là yêu tố bất ngờ cho những du khách đến nhà bạn, hãy làm cho chúng trở thành yếu tố khiến ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn sang trọng hơn.

Tầm nhìn đẹp

Nên tạo 1 tầm nhìn bằng cửa kính nhà bạn, bằng cách làm những bức cửa sổ chạm sàn bằng kính và mở rộng chúng ra, có thể sử dụng giấy dán kính hay rèm cửa để bao phủ, đặt biệt với các căn hộ chung cư thì đó làm một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Tầm nhìn đẹp là xu hướng cho bạn trong việc trang trí những món đồ nội thất trong ngôi nhà mình.

Kết hợp 1 vài màu sắc tự nhiên

Trang trí nhà cửa với những gam màu tự nhiên, sau đó thêm chút màu sắc và các phụ kiện nhằm làm nổi bật căn phòng. Có thể kết hợp thiết kế của nhiều thời kì khác nhau lại, hiện nay đây là sự kết hợp của những ngôi nhà mang phong cách tân cổ điển bạn thường gặp.

Kết hợp một vài yếu tố màu sắc khiến căn phòng trở nên tự nhiên hơn, ngoài ra bạn cũng có thể giúp căn phòng trở nên hài hòa hơn.

Một vài sự kết hợp sẽ mang đến sự lựa chọn cho ngôi nhà của bạn thêm sống động hơn. Thay vì bạn lựa chọn 1 tông màu trắng  trong ngôi nhà, có thể xem thêm 1 vài điểm nhấn ở những nơi bạn trang trí nội thất nhưng không tạo được sự hài hòa, thì việc bạn kết hợp các màu sắc với nhau để tạo nên sự hài hòa là điều cần thiết.

Có rất nhiều ý tưởng để bạn trang trí các căn phòng nhà bạn thêm linh động hơn, trên là một số ý tưởng sẽ giúp bạn thực hiện công việc đó cho ngôi nhà của mình.

Chúc bạn thành công.

 

Add your comment

Thiết kế

Thiết kế sang trọng đẳng cấp hơn.

Thi công

Thi công nhanh chống, sản phẩm chất lượng

Dịch vụ

Dịch vụ uy tính, chất lượng