4 lưu ý khi thiết kế nhà phố dạng ống

Ngày nay với diện tích đất xây dựng ngày càng bị thu hẹp nhiều ngôi nhà được xây dựng trên nền đất khá hẹp và dài người ta thường gọi chúng là nhà dạng ống, đây là một mẫu nhà thông dụng hiện nay trong khu vực các đô thị cũng như thành phố.

Tuy nhiên khi thiết kế lên nhà dạng này sẽ có những điểm không ưng ý cũng như nhiều người không có kinh nghiệm thường mắt phải những vấn đề không đáng có. Do đó 4 lưu ý khi thiết kế nhà phố dạng ống sau sẽ giúp bạn có thể kinh nghiệm trong việc thiết kế nhà dạng này.

4 lưu ý khi thiết kế nhà phố dạng ống.

Những lưu ý sao sẽ giúp ích cho bạn có thêm kinh nghiệm trong việc thiết kế nhà phố dạng ống.

Đảm bảo sự thông thoáng.

Với kiểu cấu trúc hẹp ngang, chồng tầng nên nhà ống thường có vấn đề về sự lưu thông không khí và ánh sáng trong nhà. Do đó khi xây dựng bạn chụi khó xây dựng thêm giếng trời hay phần xảnh trước nhà để ánh sáng có thể lưu thông, ngoài ra tạo 1 bức trần bằng kính giữa nhà để ánh sáng lưu thông từ trên xuống, bạn nên tạo không gian cho phần thiết kế thêm rộng rãi hơn bằng cách sử dụng nhiều ánh sáng tự nhiên trong kiến trúc nhà dạng ống.

Sử dụng tường vách ngăn bằng kính, cửa kính để ánh sáng lưu thông khắp phòng.

Các khu vực chức năng cần có sự hài hòa nhất định.

Trong quá trình thiết kế sẽ cần đến những tính toán để hóa giải, làm hài hòa giữa bản vẽ với phong thủy trong nhà. Ví dụ một chút khéo léo thay đổi hướng của chiếc cầu thang, nhà vệ sinh hay phòng bếp sẽ có thể khiến tài vận của nhà bạn không hề ảnh hưởng mà vẫn đảm bảo thực hiện đủ công năng theo thiết kế.

Sử dụng nội thất thông minh là tiêu chí để bạn tạo sự hài hòa trong không gian.

Bạn nên sử dụng thêm các dòng sản phẩm nội thất thông minh để tiết kiệm diện tích sử dụng trong căn nhà, luôn ưu tiên sự đơn giản cũng như hạn chế đồ dùng hay nội thất căn phòng quá phức tạp.

Không gian xung quanh rất quan trọng.

Dù diện tích xây dựng khiên tốn nhưng bạn cũng nên cần tạo thêm cho ngôi nhà của mình một khoảng không gian xung quanh thật đẹp mắt và mát mẻ.

Tạo một không gian xanh xung quanh nhà sẽ giúp bạn quên đi cái ngột ngạt trong không gian chật chọi của ngôi nhà bạn.

Tạo thêm khoảng không gian xanh để ngôi nhà của bạn trở nên thông thoáng hơn.

Ngoài ra bạn cũng đừng nên tạo sự phá cách quá mức có thể ảnh hưởng đến cảnh quang xung quanh ngôi nhà của bạn.

Ưu tiên sự đơn giản.

Dù gì thì bạn cũng nên ưu tiên sự đơn giản, với thiết kế hẹp bạn nên lựa chọn phong cách hiện đại để đơn giản hóa việc xây dựng và trang trí.

Nên ưu tiên những kiểu nhà đơn giản

 

Nên ưu tiên lựa chọn sử dụng nội thất tông màu sáng để không gian căn phòng trở nên đỡ ngột ngạt.

Ngoài ra cũng nên hiểu được hạn chế trong xây dựng để tránh việc yêu thích một thiết kế nhà nào đó rồi đem áp dụng vào nhà mình sẽ không phù hợp. Đây chính là những nguyên lý tối thiểu để bạn xây dựng nên một ngôi nhà phố dạng ống thoải mái nhất.

Add your comment

Thiết kế

Thiết kế sang trọng đẳng cấp hơn.

Thi công

Thi công nhanh chống, sản phẩm chất lượng

Dịch vụ

Dịch vụ uy tính, chất lượng